Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Tình cờ trong 1 lớp học kỹ năng, tôi biết đến Trần Quảng Minh. Ấn tượng đầu tiền của tôi về Minh là một anh chàng 20 tuổi cao nhưng lại “không to”.Nhưng tôi càng bất ngờ hơn khi biết chàng trai trẻ tuổi này đang kinh doanh về củi trấu. Một ngành nghề tôi nghĩ là ít người lớn nào dám làm, huống hồ gì là cậu mới tròn 20 tuổi này. 
Nhưng dần dần tiếp xúc thì tôi thấy sự tự tin, khát khao thực hiện dự án củi trấu trong chành trai trẻ tuổi này. Quả là tuổi trẻ  táo bạo, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm.
Trần Quảng Minh
Trần Quảng Minh xuất thân từ gia đình gồm 4 anh chị em, anh là con út trong gia đình ở vùng nông thôn nghèo của Tỉnh An Giang. Ý thức được sự khó khăn của gia đình Minh luôn tự nhủ phải vươn lên học thật tốt  để sau này có một tương lai sáng sủa.

Với tính cách thích kinh doanh, Trần Quảng Minh đã chọn ngành quản trị kinh doanh của trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn.Trong thời gian học Đại Học, Minh đã không ngừng hoàn thiện các kỹ năng và nâng cao năng lực của bản thân. 

Minh làm rất nhiều công việc bán thời gian từ việc tiếp thị cho mỹ phẫm, làm cộng tác viên cho Viện kỹ thuật tính toán ICOME đến việc ngồi lề đường bán từng kg xoài, từng trái bưởi.

Vì ý thức được rằng bản thân mình sẽ phải trưởng thành thật sớm, phải tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình nên Minh đã bắt đầu khởi nghiệp khi còn tuổi 20.
Tôi và Minh giao lưu trong 1 quán cafe
Từ nhỏ đã gắn bó với lúa, với vỏ trấu nên Trần Quảng Minh đã chọn khởi nghiệp từ trấu, quyết tâm đưa thương hiệu trấu Việt Nam ra thế giới.

Minh thường tâm sự “Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới nên lượng trấu của chúng ta cũng nhất nhì của thế giới. Vậy đến khi nào chúng ta mới có thể tự hào với thương hiệu trấu Việt Nam. Làm thế nào để cũng là từ vỏ trấu thay vì dùng làm nhiên liệu thông thường hiện nay, chúng ta tạo ra những loại nhiên liệu kết hợp với các dung môi khác, công nghệ mới để có nhiệt lượng cao hơn, thay được cho than đá, cho dầu…”

Bước thành công ban đầu là anh đã tham gia cùng dự án “SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NGUỒN TRẤU ĐBSCL” và lọt vào TOP 10.

Và ngày 31/12/2014 Minh đã đạt danh hiệu QUÁN QUÂN SIÊU THỦ LĨNH 2014 của đài truyền hình VTV6.
QUÁN QUÂN SIÊU THỦ LĨNH 2014 TRẦN QUẢNG MINH
Thành công tiếp đó là Minh đã bắt đầu xuất khẩu trấu ra nước ngoài. Hiện tại Trần Quảng Minh đang phát triền củi trấu với thương hiệu GUTECH.

Với sự đam mê, kiên trì, quyết tâm làm tới cùng này thì Minh sẽ thành công, và đưa vị thế trấu của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Tôi tin rằng Minh sẽ là người bạn chân thành, người đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp hợp tác trong tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHIÊN LIỆU XANH GUTECH

Tôi rất vui khi được quen biết Minh, một chành trai trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, năng động và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Để hiểu rõ thêm về Trần Quảng Minh, bạn có thể ghé thăm trang website cá nhân của bạn ấy tại đây : TranQuangMinh.com
---------------------------
Email    : buivanhung2105@gmail.com

4 nhận xét:

 1. Chào bạn,

  Đúng là tuổi trẻ tài cao, cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết.

  Chúc bạn sức khoẻ và thành công,
  Nguyễn Thanh Phượng
  http://nuhoanghoalan.com

  Trả lờiXóa
 2. Chào bạn Phượng,
  Mình rất vui khi giới thiệu Trần Quảng Minh với tất cả mọi người.
  Cảm ơn Phượng đã quan tâm bài viết.

  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng

  Trả lờiXóa
 3. HI,
  Cám ơn Bài chia sẻ rất thú vị về Siêu thủ lĩnh - trẻ tuổi đầy sáng tạo, dám cho mình những cơ hội để trải nghiệm mới mẻ trong kinh doanh khi còn rất trẻ.
  Chúc anh thành công và tiến xa hơn nữa nhé !
  Nguyễn Thùy Hoa
  http://nguyenthuyhoa.com/

  Trả lờiXóa
 4. Chào Thuỳ Hoa,
  Cảm ơn hoa đã chia sẻ. Tuổi trẻ có lợi thế là dám nghĩ dám làm, nhiệt huyết và sáng tạo nên cứ trải nghiệm thật nhiều khi còn trẻ.
  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  http://www.buivanhung.com/

  Trả lờiXóa