Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

TRẦN THỊ NHU Ý hiện là chủ sáng lập Công Ty Cổ Phần Tranh Thêu Tay Huế. Quy mô Công ty có tới 50 người thợ thêu, sản phẩm tranh thêu tay rất đa dạng và phong phú, thị trường không chỉ trong nước mà đã phát triển ra nước ngoài như Singapore, Anh, Bỉ, Úc, Mỹ,…
Trần Thị Như Ý
Để có thành công như ngày hôm nay, chị đã trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống, là kết quả của chuỗi ngày cố gắng và phấn đấu không mệt mỏi.

Chị sinh ra ở một gia đình nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế, với 2 chị em, chị là con cả. Ngay từ khi học Trung học, chị đã phải làm thêm kiếm tiền trang trải học phí. Chị đã trải qua rất nhiều công việc làm thêm, từ dạy kèm, đi bẻ bắp, hái đậu xanh thuê, chà rửa chai nhựa, trông tiệm Internet cho đến phụ quán cơm sinh viên, bán hàng tạp hóa ở chợ,...
Trần Thị Như Ý
Với tinh thần không ngại khó, cứ thế ngày qua ngày và chị cũng đã tự lo cho mình không cần gia đình hỗ trợ. Gần như không còn thời gian để học nữa, nhưng năm nào chị cũng có kết quả học tập tốt và nhận được học bổng của trường.

Với khát khao vượt qua số phận, chị quyết tâm kinh doanh, ra làm ăn riêng khi còn là sinh viên năm 2 trường CĐ Tài Chính Kế Toán Quảng Ngãi. Chị liều vay mượn bạn bè một ít và tận dụng những dụng cụ ở nhà, người thân,... để mở được Quán ăn sinh viên.
Trần Thị Như Ý- Quán ăn sinh viên
Quán ăn mở ra rất phát triển, từ cái quán lề đường nhỏ xíu ở ngỏ của ký túc xá, dần dần nở rộng và “lên đời” dần dần. Hiện tại, quán nằm trên mặt tiền đường quốc lộ 1A, khang trang hơn và rất đông khách. Và chị đã giao cho ba mẹ quản lý để vào TPHCM lập nghiệp.

Đến TPHCM, chị tiếp tục đi làm thêm để có tiền đi học ở TP.HCM, và để tích luỹ thêm kinh nghiệm sống. Chị làm thêm rất nhiều công việc. Đến đầu 2012, chị tiếp tục ra kinh doanh riêng văn phòng phẩm. Nhưng không suông sẻ như lần đầu, đến cuối năm 2012, chị phải ngậm ngùi phá sản.
Trần Thị Như Ý- Tranh Thêu Tay Huế
Trong dịp về quê tìm sự khuây khoải sau đợt kinh doanh Văn phòng phầm thua lỗ, âm nợ, chị tình cờ đến với nghề thêu tranh tay Huế. Thấy hoàn cảnh người thân và bà con ở quê vất vả với nghề truyền thống Tranh thêu tay mà đời sống vẫn bấp bênh. Sau những ngày trăn trở, Chị đã quyết tâm tìm hiểu, sống cùng thợ thêu,... và điều thú vị là chị tìm thấy niềm đam mê trong nghề Thêu tranh tay này.

Nghĩ là làm, Chị quay trở lại Thành Phố với những tấm tranh mẫu trên tay, xuất phát lại từ đầu. Với không chỉ trách nhiệm với bản thân mà còn đảm bảo cuộc sống cho những người thợ, nên chị đã đặt tâm quyết rất cao. Và xứng đáng với những gì chị làm thì nghề truyền thống độc đáo này đã dần dần phát triển như hiện nay.
Tranh Thêu Tay Huế- Trần Thị Như Ý

Để hiểu rõ thêm về anh TRẦN THỊ NHU Ý, bạn có thể ghé thăm trang website cá nhân của chị ấy tại đây TranThiNhuY.com.

Hoặc có muốn thưởng thức những tác phẩm độc đáo của Tranh thêu tay Huế từ các nghệ nhân xứ Huế, các bạn có thể vào website TranhTheuTayHue.com.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNGHẠNH PHÚC !
---------------------------
Email    : buivanhung2105@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét