Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Là một người có rất nhiều trăn trở về ẩm thực Việt Nam, chàng thanh niên ĐỖ PHÚ TÀI luôn ước nguyện sẽ đưa nền văn hóa ẩm thực nước nhà vươn ra thế giới. Không chọn bất kì món ăn cầu kì nào, anh lấy chiếc bánh mì nhỏ bé làm bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp ẩm thực của mình. 
Với mong muốn nâng tầm nét khẩu vị tuyệt vời của Bánh mì Việt Nam, kết hợp với xây dựng một nền văn hóa, anh đã sáng lập ra thương hiệu "Bánh Mì Đỏ" để phát triển trên chính đất nước mình và giới thiệu với bạn bè quốc tế.
Đỗ Phú Tài
ĐỖ PHÚ TÀI sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 6 anh em ở một vùng quê nghèo thuộc huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Lúc gia đình anh còn buôn bán cũng có đồng ra đồng vào nhưng sau biến cố bị cháy nhà không còn vốn liếng, gia đình anh lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Là người con có trách nhiệm, ngoài việc học ra anh phải lao ra làm phụ giúp cha mẹ để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Có lẽ chính biến cố và những tháng năm cơ cực đó đã hun đúc cho chàng trai trẻ ý chí và sự quyết tâm phải thành công để phụ giúp gia đình, để đem lại cho cha mẹ cuộc sống tốt đẹp và sung túc. Hơn nữa, với niềm đam mê kinh doanh đang lớn lên từng ngày, anh đã không ngừng nỗ lực học hỏi và làm việc để thực hiện ước mơ của mình.

Hành trình đến với đam mê của anh không hề suôn sẻ như những người khác mà trải qua rất nhiều thử thách. Năm 2005, sau khi học hết phổ thông, do thiếu định hướng lẫn niềm tin nên anh đã chọn ngành học cho mình là ngành điện công nghiệp, Tuy nhiên, ngành này nhanh chóng mang lại cho anh cảm giác nhàm chán.
Đỗ Phú Tài 
Trong quá trình theo học, anh tranh thủ thời gian học thêm lớp quản trị kinh doanh và bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh đầu tư. Rất nhanh sau đó, anh nhận ra đây chính là con đường mà mình yêu thích và đam mê, nên đã quyết định rẽ ngang thay vì làm việc đúng ngành như bao sinh viên ra trường khác.

Để chuẩn bị hành cho mình trong con đường kinh doanh sắp tới, anh chọn cách đi bán hàng cả ngày lẫn đêm, vừa có cơ hội trải nghiệm nghề kinh doanh vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Khi đã tích lũy được một ít kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng về ngành kinh doanh, anh bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình.
Đỗ Phú Tái và tôi
Lĩnh vực đầu tiên anh bước vào kinh doanh chính là phân phối nước giải khát như C2, không độ, Dr Thanh…Sau đó lại xuống Bến Tre nhập các loại kẹo dừa, thạch dừa rau câu, oshi, trà bí đao, nước cam, nước dâu  về bán. Nhưng tất cả các kế hoạch kinh doanh của anh không tìm ra lối phát triển và không xoay vòng vốn được nên đều thất bại, số tiền anh tích lũy từ trước và lấy từ gia đình cũng nhanh chóng ra đi.

Còn một ít tiền, anh quyết định đầu tư cho một người bạn trồng củ chốc ở Bình Phước nhưng cũng thất bại nặng nề. Anh mang trong mình mặc cảm là một thanh niên ra trường đi làm không những không mang tiền về mà còn đốt sạch tiền mà cha mẹ đổ mồ hôi công sức chắt chiu và vay mượn. Tuy nhiên, sự thất vọng không làm cho chàng trai trẻ chùng bước, anh thầm nhủ phải quyết tâm vươn lên thay đổi cuộc sống của mình và giúp đỡ gia đình. Quyết tâm đó thúc đẩy anh lao ra và đi tiếp.
Đỗ Phú Tài luôn luôn vươn lên
Một bước ngoặt đã làm thay đổi cuộc đời anh chính là vào làm cho công ty văn phòng phẩm Thiên Long, nhờ biết cách đối đầu với những thách thức mà anh có cơ hội học hỏi, trải nghiệm để trở thành người bán hàng giỏi. Không những thế, làm việc ở đây giúp anh học được rất nhiều, xây dựng những mối quan hệ để anh tiếp tục thực hiện ước mơ kinh doanh. Đặc biệt, khi gặp được Be Training, anh đã thực sự thay đổi cách suy nghĩ và tìm hướng đi cho riêng mình.

Trong một lần tham gia một hội chợ ẩm thực có rất nhiều gian hàng của Việt Nam và nước ngoài. Là một người rất đam mê ẩm thực, anh nhận thấy các gian hàng nước ngoài lấn lướt gian hàng Việt Nam về cả quy mô lẫn cách tổ chức và chiến lược thu hút khách hàng. Điều đó làm cho anh không ngừng trăn trở, làm thế nào đem những món ngon mang hương vị đặc trưng của Việt Nam, nét văn hóa ẩm thực Việt và văn hóa Việt Nam ra thế giới?
Đỗ Phú Tài tham gia hội chợ ẩm thực
Lúc này, anh tự đặt ra mình phải là người gánh trên vai sứ mệnh đó, không chỉ mang hương vị ẩm thực Việt phát triển trên chính quê hương của mình mà còn  giới thiệu cho bạn bè quốc tế, qua đó góp phần thay đổi tư duy, tầm nhìn và khát vọng của người Việt Nam.

Bằng những trăn trở và sự quyết tâm, anh đã xây dựng thành công thương hiệu Bánh Mì Đỏ. Với mong muốn mang nét khẩu vị đặc trưng tuyệt vời của bánh mì Việt Nam kết hợp xây dựng một nền văn hóa phục vụ bằng tâm huyết, lấy niềm vui trong việc chia sẻ và phục vụ khách hàng làm cốt lõi cho sự phát triển. Trong tương lai, anh mong muốn xây dựng thương hiệu Bánh Mì Đỏ trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam và vươn tầm Đông Nam Á, cái đích cuối cùng là hướng ra thế giới.
Bánh mì đỏ- Đỗ Phú Tài
Không chỉ là người có xuất thân nghèo khó, luôn có ý chí vươn lên để thoát nghèo, ĐỖ PHÚ TÀI còn khiến người ta nể phục bởi sự quyết tâm cao độ, tinh thần học hỏi cao, dù thất bại vẫn không nản lòng, sẵn sàng đối diện với khó khăn thử thách để hiện thực hóa ước mơ. 

Không những thế, những ước mơ của chàng trai đầy bản lĩnh này còn rất cao đẹp khi mục đích cuối cùng là mang những giá trị đến cho cộng đồng, xây dựng nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, kết nối và cổ vũ tinh thần doanh nhân cùng nhau mang tới những giá trị thiết thực nhất.

Để hiểu rõ thêm về ĐỖ PHÚ TÀI này, bạn có thể ghé thăm trang website cá nhân tại đây DoPhuTai.Com.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC !
 ----------------------------
Email: BuiVanHung2105@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét