Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Ai có dịp tiếp cận với cô gái có cái tên dịu dàng NGUYỄN THÙY HOA, có lẽ cũng đều ấn tượng với đôi mắt thông minh và nụ cười tươi rói của Hoa. Từ một cô sinh viên trường báo, Hoa chuyển hướng kinh doanh theo sở thích với suy nghĩ “dám nghĩ dám làm”, “vì cuộc sống là không chờ đợi”-có lẽ đó chính là phương châm sống của cô nàng thú vị này.
Nguyễn Thuỳ Hoa
NGUYỄN THÙY HOA sinh ra và lớn lên tại Kon Tum, vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ với hai mùa mưa nắng. Mà theo tâm hồn lãng mạn của Hoa, đây là là nơi rạp mát màu xanh bạt ngàn bên những ngọn đồi vi vút gió, hoàng hôn vàng in bóng bên dòng sông Đăk Bla chảy ngược kì thú.

Hoa mang một cái tên thật nhẹ nhàng, nữ tính nhưng lại chia sẻ rằng, trong xóm chẳng ai gọi Hoa bằng tên thật, vẫn cứ gọi “bé Biu ơi, bé Biu à”. Một cái tên rất đáng yêu và tinh nghịch như chính tính cách của Hoa. Ngay cả khi lên đại học, Hoa vẫn dùng cái tên đó để xưng với nhóm bạn thân trừ những khi giới thiệu.

Cũng như bao cô gái trẻ khác, những lúc rảnh rỗi Hoa có thể ngồi hàng giờ để xem phim, đọc báo, lướt facebook, làm điệu, mua sắm và tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất với lũ bạn. Tuy nhiên, một sở thích đặc biệt khác của Hoa chình là đọc sách, lượn quanh các nhà sách cũ để tìm cho mình một quyển sách bất chợt nhớ ra hoặc nghe ai giới thiệu.

Có lẽ chính sở thích đó đã mang lại cho cô gái trẻ một tâm hồn lãng mạn, yêu thơ văn, thích tìm tòi khám phá, nên khi học cấp III, Hoa chọn học khối C chuyên văn, rồi cũng chọn chuyên ngành Báo chí để thi lên Đại học.
Nguyễn Thuỳ Hoa tốt nghiệp ĐH
Đi học xa nhà, môi trường mới và cuộc sống bán tự lập giúp Hoa thêm dạn dĩ để bắt đầu lo cho chính mình, nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác nhớ nhà. Thời gian đầu Hoa vẫn thường hay kể đủ chuyện về cuộc sống của mình cho mẹ nghe, cũng chỉ để xua đi cảm giác xa nhà, xa mẹ, xa cả ngôi nhà và căn phòng ngủ đáng yêu.

Hoa vẫn thường chia sẻ rằng, lúc bé cô nàng được xếp vào hàng nhỏ con, nhưng cũng "siêu lì", thường trốn mẹ đi chơi. Lớn lên, tuy tính tình có trầm và ít nói hơn, nhưng Hoa cũng rất tự tin và bản lĩnh. Có lẽ tính cách ấy đã đưa Hoa đến quyết định học cùng lúc hai trường, mặc dù có những lúc thót tim. Nhưng Hoa lại cho rằng điều ấy vô cùng thú vị.

Đời sinh viên có những khoảnh khắc rất tươi đẹp, nhưng cũng có rất nhiều khó khăn, nhất là với Hoa, phải đảm bảo việc học của hai trường cùng lúc. Nhưng, Hoa luôn tự nhủ mình phải cố hết sức vì quyết định và mục tiêu mình theo đuổi. Và đối với Hoa, khoảng thời gian sinh viên là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong đời.
Nguyễn Thuỳ Hoa và những người bạn
Với bản tính thích tự do, thích sống trong môi trường năng động, được học hỏi, giao lưu và kết nối với nhiều người. Nên khi ra trường, mặc dù cũng mang hồ sơ đi xin việc ở khắp nơi, cũng làm được một thời gian, nhưng thời gian đầu Hoa chỉ làm cộng tác viên cho một số tờ báo nhỏ.

Nghề báo và nghề kinh doanh tưởng chừng không liên quan tới nhau, nhưng bị thôi thúc bởi ham muốn thay đổi tư duy và suy nghĩ của mình, Hoa quyết định ra kinh doanh riêng. Quyết định này của Hoa khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, nhưng vì những trải nghiệm, vì sự lựa chọn riêng của bản thân mình đã kéo Hoa đến gần với công việc kinh doanh gần hơn bao giờ hết.
Nguyễn Thuỳ Hoa và tôi
Vì cuộc sống là không chờ đợi, Hoa đã làm đúng với phương châm sống của mình. Hoa đại diện cho lớp người trẻ mạnh mẽ, tự lập và quyết đoán, dám thoát ra khỏi vòng tròn an toàn để tìm kiếm cho mình những cơ hội mới.

Dù không biết phía trước là thành công hay thất bại, nhưng đối với Hoa, được trải nghiệm cuộc sống, được tự do thực hiện những điều mình yêu thích, thì bất cứ điều gì chờ đợi ở phía trước cũng vô cùng thú vị.
Nguyễn Thuỳ Hoa dám nghĩ dám làm
Để hiểu rõ thêm về cô gái cá tính  NGUYỄN THÙY HOA này, bạn có thể ghé thăm trang website cá nhân tại đây NguyenThuyHoa.Com.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC !
 ----------------------------
Email : buivanhung2105@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét