Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Bùi Văn Hùng đi Đạ Tẻh-Lâm Đồng
Những ngày gần tết mọi người tất bật, hối hả chuẩn bị cho kỳ tết sắp tới. Còn tôi, sau khi tạm chuẩn bị xong phần tết của mình, tôi cùng những người bạn có cùng sở thích muốn cho đi, muốn san sẻ, đóng góp phần nào cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở nơi vùng sâu vùng xa có cái tết ấm cúng như mọi người. Hàng năm, tôi và những người bạn thường tổ chức chuyến đi như thế này. Năm nay, tôi có dịp đến bà con xã Triệu hải, Đạ Tẻh, Lâm Đồng.
Xã Triệu Hải, Đạ Tẻh, Lâm Đồng
Lúc 4h sáng, đoàn của chúng tôi khởi hành từ TPHCM đến Đạ Tẻh, Lâm đồng. Vì xe chạy lúc khuya vắng nên tới nơi cũng sớm hơn dự tính. 8h đến nơi, Chủ tịch xã và những cán bộ xã đón tiếp rất nhiệt tình. Họ đã sắp xếp chỗ xếp quà, và chỗ phát quà cho đoàn chúng tôi. Vừa đến nơi là chúng tôi cùng đoàn xã phân chia những phần quà đều nhau cho bà con. Nhiều người cùng chung tay làm nên không mấy chốc là gói xong 70 phần quà cho bà con.
Đoàn chúng tôi cùng phát quà cho bà con
Chưa tới giờ phát quà nhưng đã có 1 số bà con đến trước. Và chúng tôi không để họ con chờ lâu, người nào đến trước thì nhận trước. Và như thế, đoàn chúng tôi lần lượt phát quà cho bà con. Bà con rất vui mừng và cảm ơn chân thành khi nhận được những phần quà từ đoàn chúng tôi. Đến giờ phát quà, bà con đến rất đông, chúng tôi phải huy động cán bộ xã để phát cho kịp. Có những hộ là những người già, lớn tuổi nhận quà thì đoàn tôi nhiệt tình giúp họ mang phần quà về nhà.
Đoàn chúng tôi nhiệt tình giúp bà con mang quà về nhà
Của ít lòng nhiều, Chúng tôi chỉ hy vọng những đóng góp nhỏ bé mang lại tinh thần động lực và niềm tin cho bà con. Nhìn bà con phấn khởi khi nhận quà lòng tôi trào dâng 1 cảm xúc thật khó tả. Một cảm xúc hạnh phúc, đồng cảm và tự hứa và quyết tâm sẽ giúp đỡ nhiều hơn nữa cho thật nhiều người.
Tôi rất vui khi giúp đỡ người dân
Sau khi phát quà xong, cán bộ xã dẫn đoàn chúng tôi lên một ngôi chùa để dùng cơm trưa. Một ngôi chùa ở vùng núi non thật thanh bình, yên tĩnh, con người ở đây thật bình dị. Khi chúng tôi đến thì chủ trì đón tiếp rất vui vẻ, bữa cơm đã chuẩn bị sẵn sàng. Trên bàn ăn, mỗi chén cơm đều có 1 đôi đũa và 1 cái muỗng. Đoàn tôi rất ngạc nhiên, hỏi ra mới biết ở chùa có phong tục ăn cơm rất thú vị này. Khi ăn, các bạn dùng đũa gắp thức  ăn vào chén, sau đó, để đũa xuống và dùng muỗng ăn cơm và thức ăn. Lúc đầu, chúng tôi cũng hay quên nhưng rồi cũng quen với cách ăn mới lạ này.

Sau khi dùng cơm và nghĩ ngơi, đoàn chúng tôi được mọi người ở đây hướng dẫn tham quan cảnh xung quanh. Ở đây, có rất nhiều thác nước cao, đẹp và tự nhiên, với những ngọn đồi núi cao, xanh tươi. Chúng tôi rất thích cảnh vật thiên nhiên ở đây. Tham quan xong, đoàn chúng tôi chào tạm biệt và lên xe về lại Tp.HCM. Đi suốt 1 ngày, cả đoàn ai cũng mệt nhưng mà rất vui và phấn khởi khi giúp ích được cho bà con ở đây.
Đoàn của chúng tôi và Chủ tịch xã Triệu Hải
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi. 
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC !
 --------------------------- 
 Cơ hội như nhau, Hành động khác nhau. 
 Email : buivanhung2105@gmail.com

10 nhận xét:

 1. VIệc làm đày nhân ái và ý nghĩa. Khâm phục bạn quá.

  Trả lờiXóa
 2. Mình cũng hay đi từ thiên lắm. nếu ai cũng chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng thì niềm ái nhân sẽ lan tỏa và giúp được nhiều hoàn cảnh cơ nhớ hơn. Cảm ơn bạn nhiều

  Trả lờiXóa
 3. Hi anh

  Rất hân hạnh được biết một người kinh doanh có tấm lòng nhân ái như anh. Trong xã hội còn rất nhiều hoan cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ vươn lên. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành đạt

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  www.dothingocqui.com
  www.thitbokhovietnam.com
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

  Trả lờiXóa
 4. Những tấm lòng như anh sẽ giúp cuộc sống của người nghèo đỡ chật vật hơn rất nhiều. Chúc anh thành công

  Trả lờiXóa
 5. Hi anh. Chuyến đi thật ý nghĩa "Sau khi phát quà xong, cán bộ xã dẫn đoàn chúng tôi lên một ngôi chùa để dùng cơm trưa. Một ngôi chùa ở vùng núi non thật thanh bình, yên tĩnh, con người ở đây thật bình dị. Khi chúng tôi đến thì chủ trì đón tiếp rất vui vẻ, bữa cơm đã chuẩn bị sẵn sàng. Trên bàn ăn, mỗi chén cơm đều có 1 đôi đũa và 1 cái muỗng. Đoàn tôi rất ngạc nhiên, hỏi ra mới biết ở chùa có phong tục ăn cơm rất thú vị này. Khi ăn, các bạn dùng đũa gắp thức ăn vào chén, sau đó, để đũa xuống và dùng muỗng ăn cơm và thức ăn. Lúc đầu, chúng tôi cũng hay quên nhưng rồi cũng quen với cách ăn mới lạ này."

  Trả lờiXóa
 6. Tấm lòng của anh thật đáng quý, cần nhiều hơn những người như vậy. chúc anh thành công

  Trả lờiXóa
 7. Chào anh,

  Rất khâm phục tinh thần vì cộng đồng của anh :)

  Những ngày gần tết mọi người tất bật, hối hả chuẩn bị cho kỳ tết sắp tới. Còn tôi, sau khi tạm chuẩn bị xong phần tết của mình, tôi cùng những người bạn có cùng sở thích muốn cho đi, muốn san sẻ, đóng góp phần nào cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở nơi vùng sâu vùng xa có cái tết ấm cúng như mọi người.

  Chúc anh nhiều sức khoẻ

  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

  Trả lờiXóa
 8. Chào Hùng,

  Qua bài viết mình thấy được bạn là người rất có tâm và yêu thích hoạt động. Niềm đam mê đã đem lại cho bạn nhiều động lực như bạn đã chia sẽ "Sau khi dùng cơm và nghĩ ngơi, đoàn chúng tôi được mọi người ở đây hướng dẫn tham quan cảnh xung quanh. Ở đây, có rất nhiều thác nước cao, đẹp và tự nhiên, với những ngọn đồi núi cao, xanh tươi. Chúng tôi rất thích cảnh vật thiên nhiên ở đây. Tham quan xong, đoàn chúng tôi chào tạm biệt và lên xe về lại Tp.HCM. Đi suốt 1 ngày, cả đoàn ai cũng mệt nhưng mà rất vui và phấn khởi khi giúp ích được cho bà con ở đây."

  Chúc bạn ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa và ngày càng có nhiều người nhận được năng lượng từ bạn.
  Lê Thị Anh Thư
  Tinh dầu tràm Huế
  http://dacsandatquang.com

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Thuỳ Trinh09:28 7 tháng 6, 2015

  Mình rất khâm phục hoạt động của bạn :)

  Thuỳ Trinh

  Trả lờiXóa
 10. chào bạn!
  những chuyến đi thực tế giúp chúng ta chia sẻ những niềm tin của cuộc sống đến mọi người cũng là cách làm chúng ta trưởng thành hơn.
  rất vui vì bạn làm được điều này
  PHẠM NGỌC TRUNG
  trung.xd@gmail.com

  Trả lờiXóa