Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015


Nói đến tiệc tất niên thì mọi người đều rất quen thuộc. Cứ mỗi dịp vào cuối năm là mọi người, mọi nhà, các doanh nghiệp đều tổ chức tiệc tất niên. Và chắc chắn các bạn cũng đã từng tham dự rất nhiều tiệc tất niên khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi xin chia sẻ về tiệc tất niên của các doanh nhân thời đại kinh tế tri thức. Một tiệc tất niên toàn của những ông chủ, bà chủ, những người kinh doanh. Một buổi tiệc hoành tráng, tưng bừng, đầy ý nghĩa và giá trị mà tôi từng tham dự.
Bùi Văn Hùng tham dự tiệc Tất niên các doanh nhân
Một buổi tiệc hoành tráng với sự tham gia của hơn 200 doanh nhân kinh doanh tất cả các lĩnh vực khác nhau. Nếu tiệc tất niên như thường lệ là mọi người gặp nhau, ăn uống,  rồi ai về nhà nấy thì tiệc tất niên này kết hợp các trò chơi teambuilding – tiệc tất niên – trò chơi dân gian ngày tết, gắn kết mọi người, chia sẻ thành công và kéo dài trong 7-8h. Qua những trò chơi bạn luôn nhận được những bài học hữu ích trong kinh doanh, kết nối với nhiều doanh nhân.

Buổi tiệc bắt đầu từ lúc 15h30 đến 23h, mọi người được hoạt động liên tục, không có thời gian ngừng nghỉ. Đầu tiên là giao lưu và trưng bày những sản phẩm đang kinh doanh của mình. Thật tuyệt vời là sản phẩm của ai cũng tốt và chất lượng, có lợi thế cạnh tranh và mọi người đều có cơ hội hợp tác.

Tiếp đến là phần tham gia trò chơi, mọi người được chia một cách ngẫu nhiên thành 8 đội. Các doanh nhân kinh doanh giỏi, không ngờ là tham gia các trò chơi cũng thật máu lửa, nhiệt tình, hết mình. Họ luôn phối hợp cùng đồng đội và khả năng lãnh đạo của mình để hoàn thành trò chơi và đem thành tích cao nhất về cho đội mình. Sau các trò chơi dân gian họ ngộ ra rất nhiều điều trong kinh doanh mà họ không ngờ tới.
Các doanh nhân đang tham gia trò chơi dân gian
Sau khoảng 3h tham gia trò chơi mọi người đều rất mệt nhưng mà vui. Để lấy lại năng lượng, chuẩn bị vào tiệc tất niên, mọi người cùng nhau tập vài động tác Yoga cười. Một bộ môn mới du nhập vào Việt Nam. Tập Yoga cười làm mọi người cười một cách tự nhiên và sảng khoái nhất mà bạn có thể tạo nên một hiệu ứng thật tuyệt vời.

Các doanh nhân đang tập Yoga cười lấy lại năng lượng
Sau khi lấy lại năng lượng, mọi người cùng nhau dự tiện liên hoan. Trong buổi tiệc, các doanh nhân cũng luôn hoạt động liên tục, tham gia vào các trò chơi. Và điều đặc biệt ở đây là mọi người không mời ca sĩ mà sử dụng những nghệ sĩ "cây nhà lá vườn" tạo điều kiện cho các doanh nhân thể hiện tài năng của mình. Và thật sự bất ngờ là không ít những người trong số các doanh nhân đều có tài lẻ riêng của mình. Người thì có tài ca hát, nhảy múa, người làm MC, người đàn, người làm thơ, người thì xiếc ảo thuật,... Còn những người khác được thể hiện mình qua các trò chơi trên sân khấu. Tất cả tạo thành một "liveshow" hoành tráng, ngập tràn niềm vui và tiếng cười.
Toàn thể doanh nhân tham gia tiệc tất niên
Các doanh nhân cùng thể hiện 1 bài hát
 Xen giữa những tiết mục văn nghệ là những chia sẻ về kinh doanh và cuộc sống, những chặn đường kinh doanh của những doanh nhân thành công nhất, có thể gọi là những cây cổ thụ. Những chia sẻ giá trị này giúp mọi người ngộ ra nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự cần thiết. Qua đó, mọi người đều có quyết tâm hơn trong năm tiếp theo, họ đặt ra mục tiêu sắp tới và quyết tâm thực hiện.
Anh Hùng chia sẻ kinh nghiệm
Và 1 điều không thể thiếu và là mục tiêu của các doanh nhân là giải quyết các vấn đề của xã hội, giúp ích được cho thật nhiều người, đó là phần đóng góp vào quỹ từ thiện. Các doanh  nhân ăn tết hoành tráng, tưng bừng nhưng cũng không quên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cũng có cái tết thật ấm cúng, bằng cách trích 1 phần lợi nhuận từ kinh doanh của năm vừa qua đóng góp từ thiện.
Đấu giá tranh đóng góp từ thiện
Bữa tiệc nào cũng có lúc tàn, các doanh nhân cùng nhau hát, cùng nhau ăn mừng, kết nối với nhau tạo nên hiệu ứng vô cùng độc đáo.Sau khi về họ không quên chúc nhau đạt được mục tiêu trong năm tới và gặp nhau tại tất niên năm sau hoành tráng hơn.
Các doanh nhân tạm biệt nhau
Các bạn có dịp tham gia tất niên này sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt, ý nghĩa và giá trị mà buổi tất niên này mang lại. Tiếp xúc với những người thành công, những người kinh doanh, những người có tư duy lớn, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào 1 thế giới hoàn toàn mới lạ. Tôi thật sự may mắn khi tiếp xúc với cộng đồng này.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi. 
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC ! 
--------------------------- 
Cơ hội như nhau, Hành động khác nhau.
Bùi Văn Hùng 
Email : buivanhung2105@gmail.com

5 nhận xét:

 1. Won mình thấy các doanh nhân vui quá. mình cứ nghĩ nếu là 1 doanh nhân thì họ nghiêm nghị và đứng đắn lắm. Thế mà họ cũng vui và cháy nhỉ. Hoạt động này vui quá.

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn có dịp tham gia tất niên này sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt, ý nghĩa và giá trị mà buổi tất niên này mang lại. Tiếp xúc với những người thành công, những người kinh doanh, những người có tư duy lớn, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào 1 thế giới hoàn toàn mới lạ. Tôi thật sự may mắn khi tiếp xúc với cộng đồng này.

  Một cộng đồng tuyệt vời, các doanh nhân kết nối sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho việc kinh doanh.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Hiếu Trung09:30 7 tháng 6, 2015

  Hội doanh nhân của bạn đông thật đấy, làm sao để tham gia được hội vậy bạn?

  Hiếu TRung

  Trả lờiXóa
 4. chào bạn!
  có một tập thể cùng chí hướng thật là hạnh phúc bạn nhỉ
  chúc mừng bạn nhé.
  hãy nổ lực hết mình
  Đỗ Hữu Nghĩa
  www.moocoffee.com

  Trả lờiXóa
 5. chào bạn!
  rất ngưỡng mộ bạn vì có một cộng đồng như thế, họ giúp đồng đội bay cao trên đôi cánh của mình.
  Bui Tấn Hùng
  tanhung1809@gmail.com

  Trả lờiXóa