Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tết đến là mình và em trai cùng nhau về thăm ba mẹ ở Campuchia. Vì ba mẹ lập nghiệp ở thành phố Phnom Penh- Campuchia từ lâu, còn 2 anh em làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm gia đình mình chỉ có dịp tết đến là đoàn tụ. Khi còn đi học thì 1 năm về nhà được 3 tháng nghi hè, khi đi làm thì dịp gặp ba mẹ lại càng ít hơn, chỉ khoảng 10 ngày nghỉ tết. Vì thế, tôi luôn trân trọng những ngày quý báu bên gia đình mình.
Về đoàn tụ cùng gia đình dịp tết Ất mùi 2015
Năm nay cũng vậy, sắp xếp công việc cuối năm xong là 2 anh em lập tức đón xe về thăm ba mẹ liền. Khi lên xe, tôi không quên gọi điện thoại báo cho ba mẹ là hai con đang trên xe về thăm ba mẹ. Bên kia nghe giọng mẹ mừng lắm: “ uhm, hai con về rồi ah... Ông ơi! Chuẩn bị cơm cho 2 đứa con trai sắp về rồi...” Vì tôi đi xe lúc 8h sáng đến nhà cũng gần 3h chiều, mẹ tôi biết 2 anh em tôi đi xe ít ăn cơm dọc đường. Ba mẹ lúc nào cũng chu đáo vậy hết. Cảm thấy thương ba mẹ lắm.
Mẹ ơi, con về nhà đón tết
Sau hơn 6h, hai anh em tôi cũng đến nhà. Nhà tôi ở gần chợ, đi ngang chợ ai cũng biết tôi về hết vì tôi có người chị cũng rất thương em. Khi biết tin 2 anh em tôi về là khoe hết mọi người xung quanh.

Bước vào nhà là gặp liền mẹ và chị cua tôi. Vừa gặp 2 đứa con là mẹ tôi hỏi liên tục. Nào là Hai con đi xe có mệt không? Ăn uống gì chưa? Rửa mặt cho mát đi rồi ăn cơm,... Tôi không kịp trả lời, chỉ biết ôm mẹ thôi. Những câu hỏi, cử chỉ đó lúc nào về tôi cũng nhận được nhưng không lần nào tôi không xúc động lạ thường. Phải chăng là tôi ít thời gian gần ba mẹ nên cảm giác này dâng lên làm tôi không kiềm chế được.
Tết Ất mùi 2015
Ba tôi đang bán ở ngoài chợ, cũng gần nhà, nghe điện thoại của mẹ tôi báo hai anh em tôi đã tới nhà thì ba liền chạy về. Sau những lời hỏi thăm ân cần, hai anh em tôi cũng có quà tết cho ba mẹ. Tuy những món quà không nhiều về vật chất nhưng đó là tấm lòng mà hai anh em tôi dành cho ba mẹ. Thế là hai anh em tôi đã về đoàn tụ với nha đình của mình trong dịp tết Ất mùi 2015.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC !
 ---------------------------
Cơ hội như nhau, Hành động khác nhau.
 Bùi Văn Hùng
 Email : buivanhung2105@gmail.com
Categories: ,

6 nhận xét:

 1. Chào bạn,

  Mình cũng như bạn, thời gian cho gia đình của chúng ta ngày càng ít đi, nhưng chỉ cần gia đình lúc nào cũng bình an là được rồi đúng không bạn? :)
  Chúc cả nhà luôn vui vẻ và ấm áp,

  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

  Trả lờiXóa
 2. Lê Hiếu Trung09:54 28 tháng 6, 2015

  Gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất :)

  Trả lờiXóa
 3. chào bạn!
  chia sẻ của bạn thật sự ấm áp tình người
  mình cũng thật sự nhớ về gia đình
  cảm ơn bạn đã chia sẻ
  Đỗ Hữu Nghĩa
  www.moocoffee,com

  Trả lờiXóa
 4. chào bạn!
  ai cũng có một gia đình ấm áp
  rất vui từ những chia sẻ của bạn.
  chúc bạn luôn có được tình thương ấm áp từ gia đình
  Đỗ Hữu Nghĩa
  www.moocoffee.com

  Trả lờiXóa
 5. Chào anh

  Biết anh đã lâu. Giờ đọc bài này mới biết gia đình anh ở Campuchia. Tôi sẽ có dịp sang thăm đất nước này. Xin anh làm hướng dẫn viên nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Cháo anh

  Gia đinh luôn là tổ ấm. Tết ai cũng muốn xum vầy bên gia đình để nghỉ ngơi. Tôi cũng vậy. Gia đình anh ở campuchia chắc anh rất nhớ nhà. Nên tận hưởng không khí gia đình nhé anh. Chúc anh và gia đinh luôn mạnh khỏe.

  Trả lờiXóa