Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Posted by Unknown Posted on 18:29 | 7 comments

HÀNH TRÌNH CHẠY MARATHON CỦA TÔI

Lúc trước tôi ít tập thể dục, tự nói việc tập thể dục là của những người thể thao, không phải việc của mình, và cứ thế tập thể dục là 1 điều xa xỉ với tôi. Sau 1 thời gian được mọi người khuyên tập thể dục để bảo vệ sức khoẻ, và hôm nay tôi đã quyết định dậy lúc 5h30 để chuẩn bị cho hành trình chạy 3km mỗi ngày. Đến 6h, tôi đã có mặt ở nhà thi đấu Phú Thọ và bắt đầu việc chạy bộ của mình.
Đầu tư cho sức khoẻ của tôi
Vào đó  tôi thấy toàn những người trung niên  U40 trở lên, thanh niên thì ít hơn. Họ đi bộ vòng quanh sân, còn 1 số thì chơi cầu lông, đá cầu, bóng rổ,... Tôi bắt đầu tham gia cùng dòng người đi bộ và bắt đầu hành trình chạy của mình.

Lúc đầu tôi chạy rất Nhanh và Sung sức và nhanh chóng mệt. Tôi nghĩ chỉ có thể chạy 1 vòng. Tôi bắt đầu chạy chậm và đều trở lại ở vòng 2 và chạy đến khi mệt thì thôi. Và tôi đã chạy được 2,5 vòng sân nhà thi đấu Phú Thọ và đi bộ 1 vòng nữa.
Lúc này tôi không chỉ thở bằng lỗ Mũi nữa mà cả bằng lỗ Tai. Bây giờ tôi mới biết cảm giác "mệt bở cả hơi tai" là như thế nào.
Chạy bộ vào buổi sáng
CẢM ƠN hơi thở, cảm ơn lỗ mũi, lỗ tai giúp tôi thở. Những bộ phận quan trọng duy trì cuộc sống mà tôi đã lãng quên nó, đến khi cảm nhận vai trò của nó thì ta mới nhận ra nó quan trọng thế nào. Cảm ơn những Bộ phận của cơ thể của tôi đã tạo ra cơ thể hoàn hảo này.

Tập thể dục xong, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, nhìn mọi vật cũng khác đi, Nhà thi đấu phú thọ không còn là nhà thi đấu phú thọ nữa, nó như là người bạn mới, đồng hành với tôi mỗi buổi sáng, chị bán hàng rong không còn là chị bán hàng rong nữa, mà là 1 người chị yêu thương em, cho em ly sữa thơm ngon, mặc dù tôi vẫn phải trả tiền, hihi.... Cảm giác thoải mái làm tôi thấy cuộc sống tuyệt vời hơn, sự vật trở nên tốt đẹp hơn.
Cảm giác thoải mái, tuyệt vời
Đó là cảm giác tuyệt vời mà tôi cảm nhận sau 1 buổi đầu tiên chạy bộ tập thể dục. Cảm giác lần đầu tiên thật thú vị, chắc sẽ nhớ mãi.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC !
 ---------------------------
Cơ hội như nhau, Hành động khác nhau.
 Email : buivanhung2105@gmail.com

7 nhận xét:

 1. Chào anh, em là người rất lười tập thể dục, có cách nào để mình thích thú và xem tập thể dục là hoạt động không thể thiếu trong ngày được không anh, anh chia sẻ cho em một vài bí quyết nhé. Cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh hạnh phúc và thành công
  Huỳnh Bá Dưỡng

  Trả lờiXóa
 2. Chăm sóc cho sức khỏe. nguwoif thành công luôn có thói quen này. bạn đã dành thời gian cho sức khỏa có nghĩ bạn đang có một sự chọn lựa đúng đắn đó

  Trả lờiXóa
 3. Bạn thật cừ. mình muốn dậy chạy bộ mãi mà không tập được thói quen này.

  Trả lờiXóa
 4. Chào bạn,
  Điều bạn cảm nhận giống như điều mình cảm nhận khi tập thể dục vào buổi sáng, yêu cơ thể mình hơn, yêu cuộc sống nhiều hơn! :)

  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

  Trả lờiXóa
 5. Chắc phải học hỏi bạn chạy bộ rèn luyện thân thể mới được ^_^

  Trả lờiXóa
 6. chào bạn!
  rất đồng cảm và thú vị, tuy nhiên bạn chạy phải đạt khoảng 42,5km bạn mới gọi
  là chạy marathon
  mình chỉ chạy trong vòng 5km thôi
  rất vui được biết bạn

  Trả lờiXóa
 7. chào bạn!
  chạy bộ là một môn thể dục giúp chúng ta
  loại bỏ những nhăng lượng không tốt
  và nạo lại năng lượng mới
  rất vui được biết bạn

  Trả lờiXóa