Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Từ nhỏ đến lớn hình như mình rất ít được dạy để yêu thương. Có chăng chỉ là thầy cô dạy từ lúc nhỏ, hãy yêu thương cha thương mẹ, yêu thương người xung quanh. Nhưng dần dần lớn lên, có lẽ người lớn do bận rộn với những bộn bề lo toan cuộc sống nên không có thời gian dạy mình yêu thương mọi người.

Và dường như nói lời yêu thương thực sự khó khăn hơn là nói những lời cay độc, chê bai người khác dễ dàng hơn là khen họ. Ai cũng biết là khen thì tốt hơn là chê, nhưng tại sao mọi người thường hay chê trách người khác hơn.
Gần đây, mình có tham gia 1 khoá học phát triển bản thân, mình được dạy cách yêu thương và mình đã làm bài tập về sự yêu thương trong lớp, và về nhà phải luyện tập. Trong lớp mọi người đều hứa là sẽ rèn luyện hằng ngày. Nhưng khi về nhà, thói quen cũ đã đi vào tâm thức nên mình vẫn quay về thói quen cũ, Ngại nói lời yêu thương.

Đến khi hôm qua, ngày của mẹ, tôi liền áp dụng những gì học ở lớp học yêu thương. Tôi viết 1 status trên Facebook để Cảm ơn mẹ của mình trong ngày được thế giới chọn là ngày của me, ngày chủ nhật, tuần thứ 2 của tháng năm. Tôi đã đăng status rất nhiều cảm xúc và được mọi người đồng tình rất nhiều.

Sau khi đăng status trên Facebook tôi liền điện thoại để chúc mừng mẹ.
Alo, mẹ đang làm gì vậy?
+Mẹ đang chuẩn bị làm đồ ăn. Có gì không con?
Dạ, không. Hôm nay là người của mẹ nên con gọi cho mẹ thôi. Hôm nay là ngày của mẹ nên tất cả việc hôm nay, mẹ để cho ba làm đi, hihi...
+Vậy ah, Ba con đi bán ngoài chợ thì làm sao mà làm.
Dạ.

Tôi không ở nhà để làm tất cả những việc đó trong ngày của mẹ nên tôi đành "Dạ". Và rồi cuộc trò chuyện chuyển sang hỏi thăm. Tôi không tài nào nói lời yêu thương với mẹ tôi 1 cách tự nhiên được.
Thực sự, viết lời yêu thương trên Facebook dễ dàng hơn nhiều so với việt nói lời yêu thương đó trực tiếp với người đối diện. Mặc dù là ng thân của mình, người mẹ thân yêu nhất của mình. Ngay cả việc nói qua điện thoại cũng k nói dc, một sự Ngại ngùng ngăn cản tôi Lạ kỳ, mặc dù muốn nhưng không sao thành lời được.

Đó là do trước đây mình không nói lời yêu thương nhiều với mọi người nên khi muốn nói thì sự ngại ngùng hiện lên cản trở mình trao yêu thương đó. Tự hứa từ nay sẽ nói lời yêu thương thường xuyên với tất cả mọi người, trao cho nhau những gì tốt đẹp nhất.

Cảm ơn các bạn đã Quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC !
 ---------------------------
Cơ hội như nhau, Hành động khác nhau.
Email : BuiVanHung2105@gmail.com

Categories:

9 nhận xét:

 1. chào bạn!
  sự chia sẻ của bạn rất đồng cảm"Thực sự, viết lời yêu thương trên Facebook dễ dàng hơn nhiều so với việt nói lời yêu thương đó trực tiếp với người đối diện. Mặc dù là ng thân của mình, người mẹ thân yêu nhất của mình. Ngay cả việc nói qua điện thoại cũng k nói dc, một sự Ngại ngùng ngăn cản tôi Lạ kỳ, mặc dù muốn nhưng không sao thành lời được."
  mình cũng vậy, chúc bạn luôn hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 2. Cảm kích và đồng cảm với tình yêu thương dành cho Mẹ. Và chúng ta thường xuyên thể hiện tình cảm khi cha mẹ vẫn còn bên cạnh ta. Cảm ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 3. Chia sẻ của anh thât ấm áp! Chúc anh và mẹ luôn vui khoẻ! :)

  Trả lờiXóa
 4. Thật tuyệt vời. Tôi thật may mắn khi được biết một người con hiếu nghĩa như bạn

  Trả lờiXóa
 5. Chia sẻ của bạn rất hay và ý nghĩa, mong có nhiều chia sẻ các bạn cùng có thông tin để phấn đấu nhiều gơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất, người luôn cho con cái mình sự an toàn, người luôn chăm lo và yêu thuong con mình vô điều kiện.
  Chúc anh và Mẹ sức khỏe và hạnh phúc nhé !

  Nguyễn Thùy Hoa
  http://nguyenthuyhoa.com/

  Trả lờiXóa
 7. mẹ một tình thương bao la,vô bờ bến. cảm ơn chia sẻ của anh. chia sẻ của anh làm mình giật mình nhớ lại hôm nay là sinh nhật của mẹ, mình đã từng nói nhất định sẽ cố gắng để tổ chức sn cho mẹ 1 lần mà chưa có cơ hội.

  Trả lờiXóa