Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Tối hôm qua (7/11/2015) Hùng được thông tin có chương trình "Ngày hội sách cũ TPHCM 2015" diễn ra vào ngày 6, 7, 8/11/2015 diễn ra tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên. Với hơn 100.000 cuốn sách trong đó khoảng 20.000 sách cũ. Vì cũng là người yêu sách nên quyết tâm ngày mai đi để tìm đọc những cuốn sách hay , phù hợp với mình. Thế là Hùng rủ bạn bè sáng mai đi. Cuối cùng chỉ có 1 bạn Đạt là đi được vào buổi sáng, còn các bạn khác đi sau.

Hùng tham gia Hội chợ sách cũ TPHCM 2015

Sáng 8h là Hùng và Đạt hẹn nhau ăn sáng và sau đó đến hội chợ sách cũ. Mới bước vào là thấy những tủ kính trưng bày những sách cổ có lịch sử cả trăm năm, được đặt trên sảnh để mọi người xem. Kế đến là các gian hàng trưng bày sách với rất nhiều sách đủ các loại và mọi người đang say sưa đọc và chọn cho mình những cuốn sách ưng ý lắm. 
Sách cổ trưng bày trong khung kính
Cũng như mọi người Hùng và Đạt cũng vào lựa chọn những cuốn sách hay, phù hợp với mình. Hùng thì luôn tìm những loại sách phát triển bản thân và kinh doanh nên chỉ chú trọng những gian hàng này. Sau khi đi dạo vài gian hàng sách thì Hùng và Đạt cũng lựa cho mình những cuốn sách ưng ý nhất. Và lúc này thì đôi chân của 2 đứa đã rất mỏi do đứng đọc và tìm sách say mê.

Đúng lúc đó, Chương trình Đấu giá sách gây quỹ từ thiện để tặng vé xe tết cho sinh viên về quê bắt đầu. Thế là 2 đứa liền đến xem, vừa được nghỉ chân vừa xem chương chình đấu giá sách hấp dẫn này. Chương trình có 5 đầu sách được đem ra đấu giá, nào là sách về truyện Kiều, Sách văn hoá, văn minh VIệt Nam, sách mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp yêu quý,...

Chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện
Lần đầu tiên Hùng xem chương trình đấu giá sách như vậy. Hùng không dấu nỗi kinh ngạc khi thấy người ta mua sách cổ này với giá tiền triệu và thậm chí có cuốn bán với giá hàng chục triệu đồng. Đúng là giá trị cuốc sách không phải tính theo độ dày của giấy được.

Chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện
Xem xong chưng trình đấu giá, chân cũng đã hết mỏi, Hùng và Đạt lại tiếp tục hành trình tìm và lực sách. Sau 1 hồi miệt mài đọc và lựa sách thì 2 đứa, mỗi người cũng đem về 5 cuốn sách ưng ý nhất. Vừa tính tiền xong thì trời cũng đã trưa rồi nên 2 đứa cũng về.

Mua sách ở Hội chợ sách
Đọc sách là cách học nhanh nhất và rẻ nhất. Sách là nguồn tri thức dồi giàu nhất. Nó là tinh tuý, chắt lọc kỹ lưỡng của tác giả. Vì vậy, để bổ sung kiến thức để hoàn thiện bản thân mình nên Hùng hay đọc sách. Hùng rất vui khi tham gia chương trình hội chợ sách này. Chương trình rất bổ ích cho cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã Quan tâm đến những chia sẻ của tôi.
Chúc các bạn ngày càng SỨC KHOẺ, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC !
 ---------------------------
Cơ hội như nhau, Hành động khác nhau.
Email : BuiVanHung2105@gmail.com


Categories:

6 nhận xét:

 1. Chào anh Hùng !
  Mình là người rất yêu sách, tiếc quá không có dịp tham dự ngày hội lần này, cám ơn anh đã chia sẻ nhé.

  Nguyễn Thùy Hoa - Sáng lập Mỹ phẩm tự nhiên BIU
  http://nguyenthuyhoa.com/

  Trả lờiXóa
 2. Có những cuốn sách rất hay, mình rất thích đọc sách, cảm ơn ạn chia sẻ thông tin như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Mình rất yêu sách, giá như đọc bài của anh sớm hơn để có thể tham gia. Rất cảm ơn anh đã chia sẻ :)

  Trả lờiXóa
 4. thật tuyệt vời. khi nào có chương trình thì cho mình tham gia nhé a hùng. cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
 5. Anh ơi hội này tổ chức đâu vậy ạ?

  Trả lờiXóa
 6. chào bạn!
  chia sẻ rất đồng cảm
  có thể tại những nơi này mình gặp lại hình ảnh của mình lúc trước
  sinh viên ít tiền đi lùng những cuốn sách để đọc.
  cảm ơn bạn đã chia sẻ

  Trả lờiXóa