TÔI MUỐN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI

Không may mắn như mọi người, tôi phải xa ba mẹ từ lúc lên 6 tuổi vì ba mẹ sang Campuchia lập nghiệp. Vì hoàn cảnh xa ba mẹ như vậy nên tôi phải cố gắng nhiều hơn, làm sao ngoan ngoãn, học thật giỏi để ba mẹ yên lòng mà mưu sinh nơi đất khách quê người. Mỗi năm, tôi chỉ có dịp gặp ba mẹ vào dịp nghỉ hè, và sau này đi làm thì thời gian gặp ba mẹ lại càng ít hơn. Chính vì nhận ra điều đó nên tôi bắt buộc phải thay đổi, để có ngày gia đình đoàn tụ sớm hơn.
Bùi Văn Hùng thay đổi để thành công
Trước đây tôi suy nghĩ : sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm ổn định kiếm tiền mua nhà để gia đình đoàn tụ. Nhưng sau hơn 3 năm đi làm với những đồng lương ít ỏi thì tôi nhận ra cứ tiếp tục như vậy thì ước mơ gia đình đoàn tụ của tôi thật xa vời, mà ba mẹ tôi thì giờ đây đã cao tuổi, đã hơn 60 và thời gian gia đình đoàn tụ càng ngắn. Và như thế, ước mơ đoàn tụ của tôi càng thôi thúc tôi phải thay đổi ngay, phải ra kinh doanh vì phi thương bất phú.Và tôi chọn ngành thực phẩm chay an toàn cho sức khoẻ này.

Lúc trước tôi ước mơ có công việc ổn định và tối tối về quay quần với gia đình. Không có thiện cảm với kinh doanh vì tôi nghĩ những người doanh nhân đó họ rất keo kiệt, bốc lột, độc ác,... Nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng những điều đó chỉ là những người làm bất chính và chỉ có 1 số ít. Thực ra, những người doanh nhân thành công là người tạo ra công ăn việc làm, tạo ra hàng hoá, giải quyết các vấn đề của xã hội, tạo ra giá trị cho xã hội,... và họ rất bao dung và giúp đỡ mọi người và làm từ thiện rất nhiều... Và mẫu hình tượng này sẽ là tôi sau này.

CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI THỰC PHẨM CHAY AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ.

Trước khi đến với thực phẩm chay an toàn cho sức khoẻ này, tôi đã thử kinh doanh nhiều thứ như thời trang nam, giầy tây, balo và vali,... Tôi nhận thấy kinh doanh những sản phẩm này không tạo ra nhiều giá trị cho xã hội và tôi cũng không tìm được niềm đam mê từ những sản phẩm này, nên sau vài tháng tôi đã tạm dừng.
Bùi Văn Hùng chủ sáng lập ShopDoChay.Com
Sau mấy tháng tìm tòi, hồi tưởng lại quá khứ, Từ nhỏ tôi ở nhà ngoại ở Long Thành, tỉnh Đống Nai. Nhà ngoại tôi đối diện 1 ngôi chùa có tên là chùa Thường Chiếu, một ngôi chùa nổi tiếng ở đây. Khi ở với cậu mợ cũng được tiếp xúc với chùa Toà thánh Tây Ninh. Tôi sống trong môi trường này và Người thân xung quanh tôi toàn là người đạo phật nên ăn chay rất là quen thuộc.

Tôi nhận thấy mọi người ăn chay theo nhiều lý do khác nhau nhưng hầu hết mọi người ăn chay mà không tìm hiểu về kiến thức ăn chay. Họ ăn chay 1 cách quán tín, ăn gò bó, chỉ ăn toàn đậu hủ và chao, hết chao rồi tới đậu hủ, đến nổi khi nói đến đậu hủ và chao thì ai cũng đều liên tương đến ăn chay. Ăn như vậy thì hỏi sao không thiếu chất dinh dưỡng và dẫn tới những hệ luỵ không tốt. Những người ăn chay rất nhiều và họ ăn theo cách sai lầm đó, ăn chay đối với họ là 1 sự khổ luyện gì đó. Họ vô tình làm cho nhiều người nhìn vào hiểu lầm, sai lệch về ăn chay.

Thực tế đi sâu vào tìm hiểu thì ăn chay là là chế độ ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, không sử dụng các loại thịt. Từ xưa đến nay khoa học đã chứng minh con người là sinh vật ăn thực vật, và nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh ăn chay hoàn toàn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Những lợi ích mà ăn chay mang lại thì không gì có thể phủ nhận được, cả về thể chất lẫn tinh thần.
Và đó là những lý do tôi chọn thực phẩm chay.

GIẢI QUYẾT VẤN  ĐỀ CỦA XÃ HỘI

Trước hiện trạng xã hội, có quá nhiều căn bệnh nan y như ung thư, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, các bệnh xương khớp, cao huyết áp, béo phì… đang đe doạ mọi người từng ngày từng giờ. Khoa học đã tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh là do chế độ ăn uống hằng ngày của chúng ta.
Thực phẩm chay an toàn và vui vẻ
Để khắc phục các căn bệnh do nguồn thực phẩm hàng ngày mang lại thì chế độ ăn chay lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Có rất nhiều người từ đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi tầng lớp đã chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe, nhưng ăn chay thế nào?, ăn những thực phẩm chay gì để đạt được điều đó thì dường như rất ít người biết đến.

Nhận thấy được vấn đề đó, tôi có trách nhiệm giúp mọi người hiểu đúng và áp dụng một cách khoa học. Từ đó, website TheGioiAnChay.Com ra đời nhằm mục đích cung cấp kiến thức về ăn chay cho tất cả mọi người. Vì một thế giới không bệnh tật, một thể chất khoẻ mạnh và tinh thần thanh tịnh, vui vẻ, sống chan hoà với thiên nhiên vạn vật nên khuyến khích người người ăn chay, nhà nhà ăn chay.
 ----------------------------
Email : BuiVanHung2105@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét